Đường dẫn truy cập

Nghi can tội ác chiến tranh Zupljanin bị bắt


Các giới chức Serbia cho biết cảnh sát đã bắt nghi can tội ác chiến tranh Stojan Zupljanin, một trong 4 nghi can hàng đầu mà Tòa án xét xử tội ác chiến tranh của Liên hiệp quốc ở La Haye đang truy lùng.

Phát ngôn viên của tòa án đặc biệt về tội ác chiến tranh của Serbia nói rằng nghi can này bị bắt hôm nay gần thủ đô Belgrade.

Người phát ngôn nói thêm rằng nghi can Zupljanin sẽ ra trước tòa án này trước khi được giao cho Tòa án La Haye.

Năm 1999, Tòa án của Liên hiệp quốc đã khởi tố ông Zupljanin, nguyên tư lệnh cảnh sát Serbia ở Bosnia, về tội ác nhắm vào người Croatia và người Hồi giáo ở Bosnia-Herzegovina trong cuộc xung đột ở bán đảo Balkan.

Zupljanin là phụ tá cao cấp của Radovan Karadzic, cựu lãnh đạo người Serbia ở Bosnia và là một nghi can hàng đầu khác mà tòa án Liên hiệp quốc truy nã.

Tòa án La Haye cũng đang truy nã Ratko Mladic, Tư lệnh lực lượng Serbia ở Bosnia, và Goran Hadzic, cựu lãnh đạo Serbia ở Croatia.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG