Đường dẫn truy cập

Một nhân viên công lực ở tỉnh Lai Châu lãnh án tử hình vì đánh cắp ma túy


Môt tòa án tại tây bắc Việt Nam tuyên án tử hình đối với một nhân viên công lực và người anh em bà con của đương sự về tội đánh cắp hơn 10 kilô ma túy trong một nhà kho của cảnh sát, nơi số lượng ma túy vừa kể đang được giữ như một bằng chứng trong những vụ buôn lậu ma túy.

Tin của Thông Tấn Xã DPA được Topnews của Ấn Độ loan tải hôm thứ Tư cho hay theo ông Nguyễn Quang Tấn, giám đốc sở Tư Pháp tỉnh Lai Châu, tòa án nhân dân tỉnh đã kết án tử hình đối với Vũ Trọng Việt, 33 tuổi, và người em bà con của đương sự là Nguyễn Hồng Quân, 27 tuổi, trong phiên xử hôm 30 tháng 5.

Ông Tấn nói rằng Nguyễn Trọng Việt là một nhân viên công lực của sở Tư Pháp tỉnh vào lúc bị bắt, và đây là lần đầu tiên một nhân viên ngành tư pháp bị xử tử về tội đánh cắp bằng chứng của một vụ hình.

Theo cảnh sát, hai can phạm vừa kể đã lẻn vào nhà kho của Sở Tư Pháp hồi tháng 10 năm ngoái và đánh cắp 8 kilô nha phiến và hơn 2 kilô heroin được dùng như bằng chứng của 39 vụ buôn lậu ma túy trong tỉnh.

Lai Châu nằm sát với biên giới Lào, nguồn cung cấp phần lớn chất hê-rô-in dùng tại Việt nam. Số lượng ma túy kể trên biến dạng khỏi nhà kho một ngày trước khi được đem đi thiêu hủy theo dự trù, vì tòa đã xử xong các vụ buôn lậu.

Theo ông Tân, các can phạm khai là sẽ không sử dụng tất cả số lượng ma túy đánh cắp vừa kể, mà sẽ đem bán một phần lớn để lấy tiền.

Tại Việt Nam, sở hữu, buôn bán hay vận chuyển từ 600 gram heroin trở lên là có thể bị án tử hình. Từ đầu năm đến nay, Việt Nam đã kết án tử hình ít nhất 24 người, trong có 11 người về những tội liên quan tới ma túy.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG