Đường dẫn truy cập

1/3 ngân sách Bangladesh dùng để giúp dân nghèo


Các quan chức của Bangladesh cho biết 1/3 ngân sách mới của nước này sẽ được dùng để đối phó với nạn giá thực phẩm leo thang, khiến cho thành phần nghèo trong nước lâm vào tình trạng khó khăn.

Hôm thứ Hai, Cố vấn tài chánh của Bangladesh, ông Azizul Islam, nói rằng ngân sách mới gần 15 tỉ đôla sẽ được dùng để tăng trợ cấp hàng tháng cho người nghèo khi chương trình này có hiệu lực vào tháng Bảy.

Ông cũng cho biết chính phủ sẽ bán ra 3 triệu tấn gạo được trợ giá, và trong một số trường hợp hợp gạo sẽ được phát không.

Giá thực phẩm đã tăng vọt tại Bangladesh sau khi trận bão lốc Sidr xảy ra hồi tháng 11 năm ngoái. Trận bão hủy diệt khoảng 2 triệu tấn lúa.

Hồi tháng Tư, khoảng 10,000 công nhân các xưởng dệt đã nổi loạn gần thủ đô Dhakar, để phản đối giá thực phẩm và những mặt hàng khác gia tăng.

Tháng Năm vừa qua, Hoa Kỳ loan báo sẽ viện trợ cho Bangladesh một số lượng lương thực trị giá khoảng 40 triệu đôla.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG