Đường dẫn truy cập

HRW kêu gọi Bangladesh ngưng các vụ bắt giữ hàng loạt


Tổ chức nhân quyền Human Rights Watch yêu cầu nhà cầm quyền Bangladesh chấm dứt chiến dịch bắt bớ và hoặc là phải truy tố rõ ràng hoặc là thả hàng ngàn người bị bắt giữ từ cuối tháng trước.

Trong một tuyên bố vừa phổ biến, Human Rights Watch nói rằng yếu tố thời gian và đối tượng bị bắt cho thấy những hành động này mang động cơ chính trị.

Giới hữu trách Bangladesh đã bắt giữa ít nhất 10 ngàn người kể từ ngày 28 tháng 5 đến nay trong chiến dịch mà họ gọi là “truy quét tội phạm.”

Cảnh sát nói rằng chiến dịch này kéo dài một tháng và sẽ nhắm vào các đối tượng buôn lậu, và những người sở hữu vũ khí bất hợp pháp.

Giới hữu trách bác bỏ cáo buộc của đảng đối lập nói rằng đảng viên của họ bị bắt giữ.

Những người chỉ trích nói rằng chiến dịch bắt bớ này đã diễn ra sau khi hai đảng chính từ chối đàm phán với chính phủ lâm thời được quân đội hậu thuẫn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Nếu sử dụng Android, bạn có thể tải file APK trực tiếp từ: bit.ly/VOATiengVietApp

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG