Đường dẫn truy cập

15 phiến quân Hổ Tamil chết trong các vụ đụng độ ở Sri Lanka


Các giới chức Bộ Quốc Phòng Sri Lanka nói rằng ít nhất đã có 15 phiến quân Hổ Tamil thiệt mạng trong các vụ đụng độ mới tại khắp miền Bắc nước này.

Hôm nay, chính phủ Sri Lanka cũng cho biết họ đã thành công trong một loạt các vụ không kích nhắm vào vị trí của phiến quân Hổ Tamil, nhưng không cho biết chi tiết về mức độ thiệt hại.

Một trang web thân phiến quân xác nhận các cuộc không kích vừa kể và chỉ nói rằng, họ đã gây căng thẳng cho các thường dân trong vùng.Trong khi đó, một tổ chức phiến quân tại người biết tới đã nhận trách nhiệm về một loạt các cuộc tấn công nhắm vào xe buýt và xe lửa làm 23 người thiệt mạng.

Một tuyên bố của Lực lượng Ellalan nói rằng những vụ đánh bom này là để trả đũa các cuộc không kích của chính phủ làm ít nhất 26 thường dân thiệt mạng.

Chính phủ Sri Lanka quy trách nhiệm cho các phiến quân Hổ Tamil về những cuộc tấn công này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG