Đường dẫn truy cập

Việt Nam tăng lãi suất cơ bản lên 14% một năm


Việt Nam tăng lãi suất cơ bản lần thứ 3 trong năm nay nhằm kiểm soát đà lạm phát đang gia tăng mau lẹ kể từ ít nhất là năm 1992 và để củng cố niềm tin của mọi người vào tiền tệ và vào thị trường chứng khoán của Việt Nam.

Tin của Reuters và của Bloomberg cho hay Ngân Hàng Nhà Nước sẽ tăng lãi suất cơ bản từ 12% lên 14% kể từ thứ Tư, và đây là mức lãi suất cao nhất Á Châu, đồng thời cũng giảm tỷ giá của đồng bạc Việt Nam xuống 1, 96 % so với giá hôm thứ Ba.

Ngân Hàng Nhà Nước cũng cho biết lãi suất tái cấp vốn được tăng từ 13% lên 15% mỗi năm và lãi xuất tái chiết khấu tăng từ 11 lên 13%.

Tỷ giá chính thức kể từ ngày thứ Tư của đồng bạc Việt Nam sẽ là 16,461 đồng Việt Nam đổi được 1 đô la Mỹ, so với 16,139 đồng của hôm thứ Ba.

Trên thị trường chứng khoán, chỉ số VN-Index hôm thứ Ba giảm 1,61%, xuống còn 373 điểm, và đây vừa là mức thấp nhất kể từ ngày 23 tháng 2 năm 2006, vừa đánh dấu 24 ngày giảm sút liên tục. Chỉ số này mất gần 60% kể từ đầu năm đến nay.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG