Đường dẫn truy cập

TT Bush đề cử tân Bộ trưởng Bộ Không quân


Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush đã đề cử một chuyên gia an ninh quốc gia giữ chức vụ dân sự đứng đầu Không Lực Hoa Kỳ, sau khi vị tiền nhiệm từ chức vì hành sử không thích đáng liên quan đến vấn đề võ khí hạt nhân.

Hôm thứ Hai người phát ngôn Tòa Bạch Ốc Dana Perino cho biết Tổng Thống Bush đã để cử ông Michael Donley vào chức vụ Bộ Trưởng bộ Không Quân. Bà nói rằng ông Doley sẽ là quyền Bộ trưởng cho đến khi nào sự đề cử ông được Thượng viện chấp thuận.

Ông Donley đã có trên 26 năm kinh nghiệm trong công đồng an ninh quốc gia, trong đó có kinh nghiệm phục vụ tại Thượng viện, Tòa Bạch ốc và Bộ Quốc phòng.

Cựu Bộ trưởng Bộ Không quân Michael Wynne và Tham mưu trưởng Không quân Ðại Tướng Michael Morseley đã từ chức hồi tuần trước vì phạm sai lầm trong việc vận chuyển các đầu đạn hạt nhân và các ngòi điện được dùng trong phi đạn đạn đạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG