Đường dẫn truy cập

Indonesia đưa ra hạn chế gắt gao mới đối với một giáo phái Hồi giáo


Chính phủ Indonesia đã đưa ra các hạn chế gắt gao mới đối với một giáo phái Hồi giáo thiểu số đang là mục tiêu của một số các vụ biểu tình bạo động của các nhóm Hồi giáo có chủ trương cứng rắn.

Trong một thông cáo hôm nay, chính phủ ra lệnh cho các thành viên của giáo phái Ahmadiyah ngưng truyền bá niềm tin ra khỏi các giáo điều chính mạch của Hồi giáo.

Chính phủ không cấm giáo phái Ahmadiyah hoạt động như trông đợi của một số tổ chức Hồi giáo chính thống.

Hiến pháp Indonesia bảo đảm tự do tôn giáo, nhưng nhiều người trong quốc gia đa số là người Hồi giáo này cho là giáo phái Ahmadiyah đã xúc phạm đạo Hồi vì không tin nhà tiên tri Muhammad là vị tiên tri cuối cùng của Hồi giáo.

Hằng ngàn ngàn tín đồ Hồi giáo có chủ trương cứng rắn tại Indonesia đã biểu tình bên ngoài dinh Tổng Thống và bộ chỉ huy cảnh sát ở Jakarta hôm nay để đòi chính phủ đặt giáo Ahmadiyah ra ngoài vòng pháp luật.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG