Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ LHQ: Hội nghị hòa giải Somalia thất bại


Một đặc sứ của Liên Hiệp Quốc cho hay cuộc hội đàm hòa giải của Somalia ở Djibouti đã thất bại, mặc dầu các giới chức khác nói rằng cuộc hội đàm này có thể chưa chấm dứt.

Đặc sứ của Liên Hiệp Quốc phụ trách vấn đề Somalia Ahmedou Ould-Abdallah nói trong một cuộc họp báo tối hôm qua rằng, ông đã quyết định chấm dứt cuộc hội đàm này.

Các đại biểu của chính phủ Somalia và các nhà lãnh đạo đối lập sống lưu vong đã không chịu tham gia các cuộc họp trực tiếp trong hai vòng hội đàm trong tháng này và tháng trước.

Phe đối lập đòi phải có một thời biểu cho việc rút quân đội Ethiopia, những người đã tới Somalia để hậu thuẫn cho chính phủ lâm thời.

Mặc dầu có loan báo của đặc sứ Liên Hiệp Quốc, một phát ngôn viên chính phủ Somalia nói rằng, phía chính phủ ông vẫn còn hy vọng là cuộc hội đàm này sẽ thành công.

Một cố vấn của phe đối lập Liên Minh Tái Giải Phóng Somalia mô tả cuộc hội đàm này là đã bị đình chỉ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG