Đường dẫn truy cập

Nhật loan báo mục tiêu giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính


Thủ Tướng Nhật Bản đã loan báo mục tiêu mới trong việc cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính khoảng từ 60% tới 80% chậm nhất là năm 2050, trước ngày khai mạc hội nghị thượng đỉnh các quốc gia công nghiệp vào tháng tới.

Ông Yasuo Fukuda đưa ra loan báo vừa kể trong một bài diễn văn ngày hôm nay rằng ông sẽ đề nghị một hệ thống thử nghiệm cho việc trao đổi mức khí thải carbon bắt đầu vào năm nay.

Thủ Tướng Fukuda nói ông hy vọng sẽ đưa ra loan báo một mục tiêu tạm thời về khí thải vào năm tới, và đặt mục tiêu cho năm 2020. Ông nói rằng việc giảm bớt 14% mức khí thải hiện nay là có thể thực hiện được trong vòng 12 năm sắp tới, phù hợp với mục tiêu do Châu Âu đề ra.

Ông Fukuda cũng nói rằng Nhật Bản cũng sẽ đóng góp 1 tỷ 200 triệu đô la cho một ngân quỹ quốc tế để giúp các nước đang phát triển chống tình trạng tăng nhiệt trên trái đất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG