Đường dẫn truy cập

Biểu tình phản đối giá nhiên liệu lan rộng khắp Châu Âu


Tài xế xe tải ở Tây Ban Nha, Pháp và Bồ Đào Nha đang gia tăng các cuộc phản đối giá dầu tăng cao trong khi các cuộc biểu tình lan tràn khắp Châu Âu hôm nay.

Tin cho hay xe cộ lưu thông bị tắc nghẽn hôm nay tại Madrid và Barcelona vào lúc các tài xế xe tải đẩy mạnh yêu sách đòi giảm giá dầu và những người lái xe khác đổ đầy bình xăng vì tiên đoán là sẽ khan hiếm dầu.

Hành động phản đối đã gây tắc nghẽn giao thông tại các cửa khẩu chính giữa Tây Ban Nha và Pháp.

Truyền hình Pháp chiếu cảnh các xe tải đậu dài vài kilômét gần thành phố Bordeaus ở miền nam nước Pháp sau khi những người Tây Ban Nha biểu tình ở gần đó đập vỡ cửa kính của nhiều xe tải muốn tiến vào Tây ban Nha.

Trong các tin khác, Thông tấn xã Reuters loan tin tài xế xe tải Bồ Đào Nha dọa sẽ ngăn chận đường đi tới khu du lịch Algarve nổi tiếng để ngăn không cho đem hàng hóa tới các khu vực vừa kể.

Trong khi đó, các ngư phủ Pháp tại hải cảng Địa Trung Hải hôm nay đã chấm dứt 3 tuần lễ phản đối.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG