Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush quan ngại về kinh tế Mỹ và giá nhiên liệu


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush bầy tỏ sự lo ngại đối với nền kinh tế và về giá nhiên nhiệu tăng cao trong lời phát biểu ngắn ngủi trước khi ông lên đường đi Âu Châu.

Nói chuyện với các phóng viên báo chí khi ông rời Tòa Bạch Ốc hôm nay, Tổng Thống Bush nói rằng đồng đôla mạnh có lợi cho Hoa Kỳ và cho nền kinh tế toàn cầu.

Thông tấn xã Associated Press loan tin Tổng thống Bush tuyên bố các thị trường vốn của Hoa Kỳ nằm trong số các thị trường sâu xa nhất và nhiều giao động nhất trên thế giới, và ông nói rằng tình trạng lành mạnh lâu dài của nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ được phản ánh qua trị giá chỉ tệ của nước này.

Thông tấn xã của Pháp loan tin tổng thống Bush cho biết ông sẽ nói chuyện với các nhà lãnh đạo của Âu Châu về các cam kết Hoa Kỳ giúp cho đồng đôla trở nên một chỉ tệ mạnh trong chuyến công du dài 6 ngày kỳ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG