Đường dẫn truy cập

Ukraina: 23 thợ mỏ được cứu sống, 13 người vẫn còn mất tích


Nhân viên cứu hộ hôm nay đã cứu được 23 thợ mỏ bị kẹt trong vụ nổ hồi sáng sớm hôm qua tại một mỏ than trong khu vực Donetsk ở phía đông Ukraina.

Các giới chức cho biết các toán cứu hộ đã vào trong mỏ để cứu 21 thợ mỏ sau khi cứu được 2 đồng nghiệp của họ và thu hồi 1 thi hài trước đó. 13 thợ mỏ còn mất tích tại mỏ than Karl Mark đã có từ 1 thế kỷ nay và đang có nguy cơ bị ngập lụt.

Phó Thủ Tướng Oleksandr Turchynov cho biết nhân viên cứu hộ vẫn hy vọng tìm thấy thêm người sống sót. Nhưng nhiều thợ mỏ và gia đình của họ đã tỏ ra thất vọng trước tiến độ cứu cấp chậm chạp và tình trạng trong mỏ than.

Nhân viên cứu hộ đã tiến vào mỏ than hôm nay sau khi nghe thấy tiếng người phát ra từ dưới những đống đổ nát của mỏ than.

Các thợ mỏ đang tiến hành công tác sửa chữa để cải thiện điều kiện làm việc dưới mỏ thì một tiếng nổ phát ra từ dưới sâu 1 kilomét hôm qua. Bốn nhân viên trên mặt đất bị phỏng và các thương tích khác vì vụ nổ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG