Đường dẫn truy cập

Tòa án cho phép đảng đối lập Zimbabwe vận động tranh cử


Một tòa án Zimbabwe đã đảo ngược một quyết định của cảnh sát cấm ứng cử viên đảng đối lập, ông Morgan Tsvangirai mở các cuộc vận động tranh cử trước cuộc bầu cử tổng thống vòng nhì.

Một luật sư của đảng đối lập Phong trào Thay đổi Dân chủ cho biết, hôm thứ Bảy tòa án đã ra lệnh rằng đảng đối lập được phép tổ chức các cuộc vận động mà không bị cảnh sát ngăn trở.

Tuần trước ông Tsvagirai đã bị bắt và thả ra 2 lần trong khi vận động. Cảnh sát ra lệnh cho ông phải ngưng các hoạt động tranh cử sau khi trả tự do cho ông lần thứ nhì hôm thứ Sáu.

Hôm thứ Bảy cảnh sát Zimbabwe bắt giữ một nhà lập pháp đối lập khác trong bối cảnh chính phủ tiếp tục trấn áp các hoạt động chính trị trước cuộc bầu cử vòng nhì.

Ông Eric Matinenga của đảng Phong trào Thay đổi vì Dân chủ lại bị bắt trở lại sau khi đã được xóa các tội danh khích động bạo đồng hồi đầu tuần.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG