Đường dẫn truy cập

Phe đối lập Zimbabwe dự tính mở các cuộc tập họp


Các giới chức thuộc phong trào Thay đổi Dân chủ ở Zimbabwe, còn gọi tắt là MDC, cho biết đảng sẽ tổ chức hai cuộc tập họp hôm nay sau khi tối cao pháp viện nước này phán quyết đảo ngược một lệnh cấm của cảnh sát đối với một số hoạt động của MDC.

Phán quyết hôm qua được đưa ra để đáp lại một khiếu nại của MDC chống lại lệnh cấm các cuộc tụ tập dự trù vào ngày hôm qua và hôm nay ở Harare.

Một người phát ngôn của MDC cho biết quyết định của tòa có tác dụng hạn chế, bởi lẽ không có ảnh hưởng đối với một lệnh cấm đối với mọi sinh hoạt vận động của phe đối lập trên toàn quốc.

Phán quyết được công bố quá trễ nên không kịp tổ chức các cuộc tập họp đã dự trù hôm qua tại những khu đông đúc ở thành thị.

Ông Tsvangirai đang chuẩn bị đối đầu với tổng thống Robert Mugabe trong cuộc bầu cử vòng nhì vào ngày 27 tháng này, đã bị bắt và phóng thích hai lần trong tuần qua trong khi đi vận động. Ông đã được lệnh ngưng các cuộc vận động, và dự kiến sẽ không xuất hiện trong những cuộc tập họp hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG