Đường dẫn truy cập

Các nhóm tự do báo chí lên án vụ sát hại nhà báo Venezuela


Các nhóm tranh đấu cho tự do báo chí cực lực lên án việc một nhà điều hành của một tòa soạn mới đây đã bị giết chết tại thủ đô Caracas của Venezuela.

Các tổ chức này thúc hối nhà cầm quyền Venezuela cho điều tra vụ này để xác định xem án mạng này có liên quan đến công việc của nạn nhân tại tòa soạn hay không.

Tổ chức Phóng viên Không Biên giới và Ủy ban Bảo vệ Nhà báo mới đây đã phổ biến một tuyên bố chung sau vụ ông Pierre Fould Gerges bị bắn chết.

Ông Gerges là Phó chủ tịch của nhật báo Reporte Diario de la Economia. Tờ báo này mới đây đã cho đăng các bài về các vụ cáo giác tham nhũng.

Vào chiều tối ngày 2 tháng 6, ông Gerges đang lái chiếc xe hơi của người em trai thì bị hai tay súng đi xe mô tô chận lại và nổ súng thẳng vào ông. Ông Gerges đã chết ngay tại chỗ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG