Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ mở đối thoại về thương mại


Bộ Tài chánh Hoa Kỳ thông báo là sẽ có các cuộc đàm phán kinh tế cấp cao với Trung Quốc, bắt đầu từ ngày 17 tháng Sáu trong bang Maryland.

Các cuộc đàm phán được mệnh danh là vòng đối thoại kinh tế chiến lược thứ tư này sẽ diễn ra trong 2 ngày tại Trường Sĩ quan Hải quân Hoa Kỳ tại thủ phủ Annapolis, bang Maryland.

Tổng thống Hoa Kỳ Geoge W. Bush và Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào thiết lập các cuộc đàm phán này 2 năm trước đây như một khung sườn để giải quyết những vấn đề hai bên cùng quan tâm.

Bộ Trưởng Tài chính Hoa Kỳ Henry Paulson đại diện Hoa kỳ trong các lần họp trước. Tại các cuộc họp đó, ông Paulson hối thúc Trung Quốc để đồng tiền của họ là đồng nguyên, tăng giá so với đồng đôla.

Các nhà sản xuất Hoa Kỳ than phiền là giá trị đồng nguyên thấp khiến cho các nhà xuất khẩu Trung Quốc có lợi rất lớn đối với Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG