Đường dẫn truy cập

Hạn hán ảnh hưởng nguồn nước của bang California


Thống đốc bang California Arnold Schwarzenegger nói rằng: một trong những mùa đông và mùa xuân khô hạn nhất đã gây ra nạn hạn hán ở tiểu bang thuộc miền Tây Hoa Kỳ này, và tình trạng này sẽ tạo ra những vấn đề khó khăn cho việc cung cấp nước.

Hôm qua tại thành phố Sacramento, thủ phủ của tiểu bang California, ông Schwarzenegger đã chỉ thị các giới chức phụ trách tài nguyên nước của bang nhanh chóng chuyển nước đến những khu vực thiếu nước trầm trọng nhất, giúp tăng cường những nỗ lực tiết kiệm nước, và hỗ trợ các nông gia bị thiệt hại vì hạn hán.

Nguồn nước ở bang California lệ thuộc một chừng mực nào đó vào việc tuyết ở trên núi tan vào mùa xuân, nhưng mùa đông năm nay kết thúc sớm và lượng tuyết chỉ đạt tới 70% lượng tuyết trung bình.

Tiểu bang California cũng bị ảnh hưởng vì nạn hạn hán kéo dài 8 năm qua ở miền Tây nam Hoa Kỳ. Tình trạng này khiến cho mực nước xuống thấp trên con sông chính cung ứng nước cho tiểu bang đông dân nhất Hoa Kỳ này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG