Đường dẫn truy cập

Áo, Việt Nam gia tăng hợp tác kinh tế


Chủ Tịch nước Việt Nam Nguyễn Minh Triết gặp Thủ Tướng Áo Alfred Gusenbauer hôm thứ Ba trong chuyến viếng thăm chính thức tại Áo trong 3 ngày, và hai ông quyết định gia tăng sự hợp tác kinh tế giữa hai nước.

Tin của Tân Hoa Xã dựa theo tin của Thông Tấn Xã Áo và được China View loan tải cho biết hai nước quyết định hợp tác trên các lãnh vực cơ khí, hạ tầng cơ sở, kỹ thuật năng lượng và môi trường.

Tin cho hay cũng trong ngày thứ Ba, Việt Nam và Áo đã ký kết vài hiệp định kinh tế, trong có một hiệp định khung sườn về tín dụng và một khế ước về việc thiết lập hai nhà máy sãn xuất bột giấy với một dự án trị giá 200 triệu Euro.

Tin nói rằng Việt Nam là một trong những thị trường phát triển mạnh mẽ nhất tại Á Châu và có một mức tăng trưởng GDP ổn định từ 7 tới 9 % trong những năm gần đây.

Các công ty Áo đang hoạt động tại Việt Nam phần lớn tham gia trong các lãnh vực kỹ thuật y khoa và xây dựng hạ tầng cơ sở.

Trong năm ngoái, mức xuất khẩu của Áo sang Việt Nam tăng 23%, lên 68 triệu Euro, và mức nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam vào Áo tăng 18%, lên 224 triệu Euro.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG