Đường dẫn truy cập

Miến Điện: Hiến pháp mới xóa đi thắng lợi năm 1990 của phe đối lập


Báo chí nhà nước Miến Điện nói rằng: cuộc trưng cầu dân ý chấp thuận bản dự thảo hiến pháp mới do phe quân nhân hậu thuẫn đã xóa sạch thắng lợi của đảng đối lập do bà Aung San Suu Kyi lãnh đạo trong cuộc bầu cử năm 1990.

Nhật báo 'Ánh Sáng Mới Myanmar' của nhà nước số ra ngày hôm nay đăng một bài nhận định nói rằng thắng lợi lớn của đảng đối lập Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân chủ hồi năm 1990 đã lỗi thời sau khi các cử tri chấp thuận bản dự thảo hiến pháp mới trong cuộc trưng cầu dân ý hồi tháng trước.

Nhật báo vừa kể nói rằng, giờ đây đảng đối lập sẽ phải mưu tìm vai trò của mình trong cuộc bầu cử vào năm 2010 như chính phủ đã hứa.

Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân chủ đã bác bỏ kết quả cuộc trưng cầu dân ý về bản dự thảo hiến pháp mà chính phủ Miến Điện nói là đã được trên 92% tổng số cử tri chấp thuận với số người tham gia cuộc bỏ phiếu lên tới 99%.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG