Đường dẫn truy cập

Tướng Mỹ McKiernan nắm quyền chỉ huy lực lượng NATO tại Afghanistan


Ðại tướng David McKiernan của Hoa Kỳ sẽ nắm quyền chỉ huy lực lượng gồm 50,000 binh sĩ liên minh NATO tại Afghanistan, vào lúc tình hình bạo động tăng cao tại miền Nam nước này.

Lên tiếng trong buổi lễ chuyển giao quyền chỉ huy ngày hôm nay, Tướng McKiernan bày tỏ quyết tâm đối phó với các phần tử nổi dậy, các chiến binh người nước ngoài, các phần tử tội phạm, và các phần tử khác gây trở ngại cho tiến trình ổn định Afghanistan.

Tướng McKiernan nói rằng ông rất vinh hạnh được phục vụ với những người mà ông gọi là 'anh em Afghanistan chủ nhà của ông'.

Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai hoan nghênh Tướng McKiernan, và nói rằng một trong những nhiệm vụ chính sẽ là huấn luyện lực lượng bảo an Afghanistan.

Afghanistan có khoảng 57,000 binh sĩ. Các giới chức hy vọng là từ nay tới cuối năm sẽ có được 70,000 binh sĩ. Các giới chức Afghanistan nói họ cần tới 200,000 binh sĩ để duy trì an ninh trong nước.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG