Đường dẫn truy cập

Hồng Kông tuần hành tưởng niệm nạn nhân vụ đàn áp Thiên An Môn


Hằng trăm người đã tuần hành qua khắp các đường phố Hồng Kông để kỷ niệm năm thứ 19 ngày đàn áp phong trào đòi dân chủ tại quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh.

Ít nhất 600 người đã tuần hành qua các con đường đầy các tòa cao ốc trong thành phố, từ công viên Victoria đến khu vực đặt trụ sở của chính phủ.

Họ đã tuần hành trong im lặng để tỏ lòng kính trọng đối với các nạn nhân trận động đất tàn phá tỉnh Tứ xuyên trong tháng trước. Ban tổ chức tuần hành nói rằng họ sẽ tặng số tiền quyên được trong cuộc tuần hành này cho các nạn nhân trận động đất.

Cuộc tuần hành hằng năm để tưởng niệm hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng ngàn, nạn nhân vụ đàn áp phong trào đấu tranh cho dân chủ đã bị nhà cầm quyền Trung Quốc tàn sát vào ngày 4 tháng 6 năm 1989. Những nạn nhân là những người biểu tình ôn hòa đòi dân chủ và đòi chấm dứt nạn tham nhũng.

Hồng Kông sẽ tổ chức một lễ thắp nến canh thức để tôn vinh các nạn nhân vào ngày 4 tháng 6. Lễ tưởng niệm này không được phép tổ chức ở Hoa lục.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG