Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên phóng 3 phi đạn ở ngoài khơi phía Tây


Nam Triều Tiên cho hay Bắc Triều Tiên đã phóng ba phi đạn tầm ngắn ở ngoài khơi bờ biển phía Tây nước họ.

Hôm nay hãng tin Yonghap của Nam Triều Tiên đưa tin rằng các phi đạn vừa kể được phóng đi ngày hôm qua vào biển Hoàng Hải ở ngoài khơi huyện Jeungsan, cách thủ đô Bình Nhưỡng 40 kilomet về phía Tây.

Trích thuật một nguồn tin chính phủ, Thông tấn xã Yonhap nói rằng cuộc phóng thử phi đạn này nằm trong một cuộc tập trận sử dụng phi đạn để đối phó với các tầu chiến với tầm bắn 46 kilomet.

Hải quân Bắc Triều Tiên đã phóng ba phi đạn này hôm 28 tháng 3 vừa qua trong dịp mà chính phủ Nam Triều Tiên gọi là một phần của cuộc tập trận thường lệ trong vùng biển ở ngoài khơi bờ biển phía Tây của bán đảo Triều Tiên.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc mô tả cuộc tập trận hồi tháng 3 vừa qua của Bắc Triều Tiên là 'thiếu xây dựng' và kêu gọi Bắc Triều Tiên là nên tập trung vào việc tháo dỡ các cơ sở hạt nhân của họ thì hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG