Đường dẫn truy cập

Nông gia Argentina ngưng xuất khẩu ngũ cốc, thịt


Giới nông gia Argentina ngưng xuất khẩu ngũ cốc và thịt lần thứ ba nhằm phản đối việc chính phủ áp dụng các biểu thuế xuất khẩu mới đối với đậu nành và một số loại thực phẩm khác.

Cuộc phản đối mới đây nhất bắt đầu hôm thứ Tư vừa qua, và theo dự trù sẽ kéo dài đến hết ngày 2 tháng Sáu tới đây. Quyết định tăng thuế được chính phủ nước này đưa ra 2 ngày sau khi chính phủ hủy bỏ các cuộc đàm phán với giới nông gia.

Bộ trưởng Alberto Fernandez đã của chính phủ Argentina đã nói trên đài phát thanh tại Buenos Aires hôm thứ Hai rằng cuộc đàm phán bị hủy bỏ do giới nông gia muốn áp đặt điều kiện thay vì đàm phán.

Trong khi đó, giới nông gia nói rằng quyết định này của chính phủ là một sai lầm lớn.

Các nông gia đã ngưng bán nông sản lần đầu vào tháng Ba vừa qua sau khi Tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner loan báo tăng thuế.

Tháng trước các nông gia đã ngưng cuộc chống đối để thương lượng với chính phủ, nhưng họ đã mở lại một cuộc chống đối mới hồi đầu tháng này để phản đối các chính sách mới về nông nghiệp của chính phủ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG