Đường dẫn truy cập

Quan chức Argentina và nông dân thảo luận về chính sách nông nghiệp


Các quan chức Argentina theo dự kiến sẽ gặp các nhóm nông dân tại thủ đô Buenos Aires vào hôm nay, thứ Tư, trong một nỗ lực nhằm chấm dứt tình trạng tranh chấp đang diễn ra về vấn đề tăng thuế xuất khẩu đối với đậu nành và các loại ngũ cốc khác.

Hôm thứ Tư, người đứng đầu nội các Argentina, ông Alberto Fernandez loan báo về cuộc họp này trên đài truyền thanh và nói rằng hai bên hy vọng sẽ giải quyết được các vấn đề đang gây quan ngại cho cả đôi bên.

Tổng Thống Argentina, Cristina Fernandez de Kirchner đã loan báo biện pháp tăng thuế hồi tháng Ba; hành động này đã dẫn đến việc giới nông dân tiến hành một cuộc đình công kéo dài 3 tuần lễ. Họ chận các xa lộ, khiến cho việc vận chuyển ngũ cốc bị gián đoạn và gây ra tình trạng khan hiếm thực phẩm.

Các nông dân đã ngừng đình công hồi tháng Tư để thương thảo với các quan chức nước này. Tuy nhiên hồi đầu tháng này, họ lại kêu gọi biểu tình phản đối chính sách nông nghiệp của chính phủ.

Tổng thống Fernandez nói rằng các biện pháp tăng thuế là nhằm mục tiêu tái phân phối của cải cho các thành phần nghèo hơn trong xã hội.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG