Một bản phúc trình của Tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc cho hay tình trạng giá thực phẩm tăng có thể tiếp diễn trong nhiều năm tới.
Bản phúc trình này còn cho biết ngũ cốc và các loại lương thực khác có thể giảm xuống từ giá cao kỷ lục mới gần đây, nhưng có phần chắc là sẽ không xuống lại tới mức thấp như trước.
Theo bản phúc trình được công bố chung Tổ chức hợp tác phát triển Châu Âu OECD, cho biết đã có 862 triệu người lâm vào nạn đói, và việc giá cả thực phẩm tăng vọt làm cho tình hình càng bi đát hơn.
Bản phúc trình hối thúc các nước sản xuất lương thực ngưng hạn chế xuất khẩu, và kêu gọi các nước phát triển xem xét lại các chính sách khiến cho các loại cây lương thực được dùng để sản xuất nhiên liệu sinh học.
Tổ chức Lương Nông của Liên Hiệp Quốc nói rằng nông dân ở các nước nghèo cần được trợ giúp về hạt giống, phân bón, thức ăn cho gia súc, và các vật liệu khác.
Tổ chức này cũng kêu gọi có thêm sự đầu tư trong lãnh vực nông nghiệp và cơ sở hạ tầng ở nông thôn để khuyến khích việc gia tăng năng suất.