Đường dẫn truy cập

CIA: Al-Qaida sẽ bị khủng hoảng nếu bin Laden bị bắt hay bị giết


Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ, gọi tắt là CIA, nói rằng Hoa Kỳ đang tiếp tục các nỗ lực nhằm bắt giữ hoặc giết chết Osama bin Laden, thủ lãnh mạng lưới khủng bố al-Qaida, và đang theo sát xem nhân vật nào có triển vọng lên thay thế bin Laden.

Trong một bài phỏng vấn dành cho hãng thông tấn AP hôm thứ Ba, Giám Đốc CIA Michael Hayden nói cái chết của thủ lãnh al-Qaida sẽ không chấm dứt các hoạt động của mạng lưới khủng bố này.

Ông Hayden tiên đoán sẽ có một cuộc khủng hoảng nhân sự, sau khi bin Laden bị bắt hoặc bị giết chết, vì các thủ lãnh hàng đầu của tổ chức này sẽ tranh giành quyền lực với nhau.

Giám Đốc CIA nói mặc dù al-Qaida sẽ tiếp tục hoạt động, nhưng nếu Osama bin Laden bị loại trừ, thì đây sẽ là một đòn tâm lý nặng đối với tổ chức khủng bố quốc tế này.

Người ta vẫn tin rằng Osama bin Laden đang ẩn náu tại các khu vực bộ tộc ở phía Tây Pakistan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG