Đường dẫn truy cập

Nga nói sẽ có biện pháp chống hệ thống phòng thủ phi đạn của Mỹ


Bộ quốc phòng Nga nói họ đang phát triển các biện pháp để chống lại kế hoạch triển khai một hệ thống phòng thủ phi đạn tại các khu vực Trung và Đông Âu của Hoa Kỳ.

Nhưng chính phủ Mascơva nói rằng: họ không có kế hoạch nào để tiếp tục phát triển một hệ thống tương tự.

Hôm nay, tại Mascơva, Tướng Yevgeny Buzhinsky đã nói với các nhà báo rằng các nhà lãnh đạo Nga đang xem xét tới điều ông gọi là một 'đáp ứng tương xứng' đối với bất cứ việc triển khai võ khí nào của Hoa Kỳ tại Châu Âu. Nhưng ông không cho biết thêm chi tiết về vấn đề này.

Những kế hoạch của Hoa Kỳ triển khai 10 phi đạn nghênh cản tại Ba lan và hệ thống radar tại Cộng hòa Czech để đối phó với mối đe dọa có thể xảy ra từ Iran.

Nga gọi kế hoạch của Hoa Kỳ là một mối đe dọa đối với nền an ninh của họ mặc dầu Hoa Kỳ đã hứa là hệ thống này sẽ không hoạt động trừ phi có dấu hiệu cho thấy là Iran trở thành một mối đe dọa rõ ràng.

Tướng Buzhinsky cũng nói rằng Nga sẽ rút lại đề nghị của mình về việc Liên minh NATO và Nga sử dụng chung trạm quan sát phi đạn tại Azherbaijan nếu Hoa Kỳ tiến hành việc triển hệ thống phòng thủ phi đạn của họ.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG