Đường dẫn truy cập

Chủ Tịch Quốc Dân Ðảng Ðài Loan thăm Trung Quốc


Người đứng đầu Quốc Dân Đảng đương quyền ở Đài Loan đã đến Trung Quốc trong chuyến viếng thăm có tính chất lịch sử, đánh dấu cuộc tiếp xúc cao cấp nhất trong vòng gần 60 năm với các nhà lãnh đạo của đảng Cộng Sản Trung Quốc.

Lễ tiếp đón ông Ngô Bá Hùng tại phi trường Nam Ninh ngày hôm nay đã được chiếu trên đài truyền hình Trung Quốc.

Phái đoàn 16 người của ông Ngô đã được nguời đứng đầu Văn phòng Đài Loan của Quốc Vụ Viện Trung Quốc, ông Trần Vân Lâm, nghênh đón tại phi trường.

Ông Trần đã ngỏ lời cám ơn sự trợ giúp to lớn mà dân chúng Đài Loan đã dành cho các nạn nhân của trận động đất ở Tứ Xuyên, và nói rằng tình đồng bào này đã bắc một nhịp cầu xuyên qua eo biển Đài Loan.

Theo lịch trình đã được ấn định, ông Ngô Bá Hùng sẽ hội kiến ông Hồ Cẩm Đào, Chủ tịch nước kiêm Tổng bí thư đảng Cộng Sản Trung Quốc, vào ngày thứ tư.

Sau khi ông Mã Anh Cửu của Quốc Dân Đảng đắc cử Tổng thống Đài Loan hồi tháng 3, nhiều người hy vọng rằng Đài Bắc và Bắc Kinh có thể gác qua một bên những khác biệt về chính trị để ra sức tăng cường các mối quan hệ kinh tế.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG