Đường dẫn truy cập

TNS Clinton, Obama vận động bầu cử tại Puerto Rico


Hôm qua, các Thượng nghị sĩ Barack Obama và Hillary Clinton đã đi vận động tại Puerto Rico cho cuộc bầu sơ bộ sẽ diễn ra ở đó vào chủ nhật tới.

Người dẫn đầu cuộc đua là ông Obama đã nói về các vấn đề cựu chiến binh, rồi sau đó đã đi đầu một cuộc diễu binh chính trị qua thủ đô San Juan của hòn đảo nói tiếng Tây ban nha trong vùng biển Caribê.

Bà Clinton lên tiếng tại một cuộc tụ tập ở Aguadilla ở đầu phía tây của hòn đảo. Bà nhắc nhở đám đông về các mối quan hệ của bà đã có với Puerto Rico hồi bà còn là đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ, và nay trong tư cách là thượng nghị sĩ của tiểu bang New York, nơi sinh cư của 1 triệu người Puerto Rico.

Puerto Rico sẽ gửi 55 đại biểu đến dự Đại hội của Đảng Dân chủ và bà Clinton có nhiều triển vọng chiếm được số đại biểu này. Puerto Rico không được bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG