Đường dẫn truy cập

Thắc mắc y học: Viêm khớp, Tóc bạc, Ðổ mồ hôi tay chân, Ngộp nước


Trong chương trình Hỏi Đáp Y Học kỳ này, Bác sĩ Nguyễn sẽ trả lời thắc mắc của ông Phạm Minh Tuấn ở Malaysia về viêm khớp, ông Trần Lê ở Bến Tre về tóc bạc, điện thư của ông Vũ Hùng Cường về chứng đổ mồ hôi tay chân, và điện thư của ông Đinh Quang Châu về ngộp nước.

Chuyên gia phụ trách giải đáp thắc mắc y học kỳ này là bác sĩ Nguyễn, chuyên khoa gia đình, đang làm việc cho một bệnh viện ở tiểu bang Florida.

Chúng tôi có nhận được email của ông Vũ Hùng Cường, nội dung như sau:
Từ bé em thường bị viêm họng mỗi khi giao mùa và phải uống thuốc kháng sinh và kháng viêm mới khỏi cho đến khi lớn lên. Hiện nay, em bị bệnh ra mồ hôi rất nhiều trên tay, chân và cả người nữa. Mỗi khi có vận động nhẹ là mồ hôi toát ra như tắm. Không những thế, khi em ngồi hoặc dựa lưng vào đâu một lúc là quần áo chỗ đó ướt đầy mồ hôi. Sau những lúc đó là cảm giác mệt mỏi, choáng váng và không thể làm việc được. Kèm theo là biểu hiện khô miệng, đau ngực trái, nước tiểu vàng và đục, đi tiểu rát, ù tai và thị lực kém. Em khám đông y họ nói rằng bị ‘thấp nặng’, thận yếu, và có cắt thuốc nhưng tiến độ rất chậm. Hiện nay, người em ra mồ hôi rất nhiều và phải vận động rất ít để tránh không ra mồ hôi, vì mỗi lần như thế, cơ thể choáng váng. Rất mong được chương trình tư vấn xem em bị bệnh gì và phương hướng điều trị cho dứt điểm.

Ông Đinh Quang Châu ở Biên Hòa có điện thư cho chúng tôi biết trong khi đi tắm biển, ông bị chìm xuống nước 10 giây, và uống khá nhiều nước biển. Sau khi ói nước ra thì ông đã khỏe lại, không cần hô hấp nhân tạo. Nhưng 3 ngày sau thì ông cảm thấy đau ngực bên phải, đồng thời bị kiệt sức rất nhanah khi xách đồ nặng hay làm việc nặng. Ông hỏi có bị vấn đề gì về phổi hay không.

Chúng tôi đã chuyển các thư cho bác sĩ Nguyễn và được giải đáp như sau. Mời quí vị bấm vào đường dẫn ở trên để nghe.

Xin cảm ơn bác sĩ Nguyễn. Chúng tôi cũng xin cảm ơn thính giả đã tham gia chương trình Hỏi Đáp Y Học này.

Chúng tôi vẫn dành đường dây điện thoại miễn phí để tiếp nhận các thắc mắc khác của quý thính giả về sức khỏe và y học thường thức. Quý vị có thể gọi cho tổng đài quốc tế ở số 110, xin gọi Collect sang Mỹ, nói chuyện với Nguyễn Minh Phượng ở số máy 202-619-1973, vào các ngày thứ ba và thứ năm mỗi tuần, từ 8 giờ 30 đến 9 giờ 30 tối, giờ Việt Nam.

Các thắc mắc của quý vị sẽ được chuyển cho các bác sĩ chuyên khoa phân tích và giải thích và chúng tôi sẽ thông báo ngày giờ giải đáp để quý vị tiện theo dõi.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG