Đường dẫn truy cập

Trung Quốc tăng cường trợ giúp 5 triệu người lâm cảnh không nhà


Các giới chức Trung Quốc đang gấp rút đưa các phẩm vật cứu trợ khẩn cấp và lều bạt đến cho hơn 5 triệu người lâm cảnh màn trời chiếu đất do trận động đất tuần qua ở Tứ Xuyên gây ra, trong lúc số tử vong chính thức đã vượt quá 41,000 người.

Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã ra lệnh mang đến các vùng bị nạn 1 triệu lều bạt và dụng cụ che chắn, hạn chót là tháng Tám tới.

Các giới chức tỉnh Tứ Xuyên cho hay họ đã nhận được khoảng 280,000 chiếc lều, nhưng nhấn mạnh là còn cần thêm hơn 3 triệu chiếc lều cùng những vật liệu che chắn. Nhiều vùng trong tỉnh Tứ Xuyên lại được dự báo sẽ có mưa, gây khó khăn thêm cho các nỗ lực cứu trợ rộng lớn đang tiến hành.

Trong khi đó, các giới chức thẩm quyền đã hết hy vọng tìm được người sống sót trong các đống đổ nát, dù đã cứu sống hai nạn nhân hôm thứ Ba.

Hôm qua, Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush và Ðệ nhất phu nhân đã đến sứ quán Trung Quốc tại Washington để chia buồn và hứa sẽ trợ giúp bằng bất cứ cách nào Chính phủ Trung Quốc muốn.

Hiện các giới chức Trung Quốc đang ra sức truy tìm căn cước các tử thi và chăm sóc trẻ mồ côi, người cao tuổi và tàn tật còn sống sót mà mất nhân viên nuôi dưỡng.

Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết đã dành ra 357 triệu đôla để trợ cấp tạm thời cho nạn nhân động đất.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG