Đường dẫn truy cập

Iraq bắt được một nghi can chỉ huy nhóm al-Qaida


Các quan chức Iraq cho biết cảnh sát Iraq đã bắt một người đàn ông mà họ nghi là thủ lãnh quan trọng của tổ chức al-Qaida ở Iraq.

Các quan chức này nói người ta cho rằng người này cầm đầu nhóm al-Qaida trong thành phố Mosul, ở miền bắc Iraq, và khu vực lân cận.

Các lực lượng an ninh đã mở các cuộc hành quân trong vùng nhằm trừ tận gốc các phần tử khủng bố.

Hiện chưa có nguồn tin nào xác nhận vụ bắt giữ này từ phía các lực lượng Hoa Kỳ ở Iraq.

Cũng hôm thứ Hai, một cảnh sát trưởng Iraq đã bị thiệt mạng vì một quả bom cài trong văn phòng của ông, bên ngoài thành phố Nasiriyah ở miền nam.

Hôm Chủ Nhật, quân đội Hoa Kỳ cho biết một binh sĩ Mỹ bị thiệt mạng và một binh sĩ bị thương khi chiếc xe của họ cán nhằm bom cài trên một con đường trong tỉnh Salah al-Din ở miền bắc Iraq.

Trong một diễn biến khác, Phó Tổng thống Iraq, Tareq al-Hashemi, cho biết là ông đã nhận lời xin lỗi từ phía quân đội Mỹ sau khi một binh sĩ Mỹ dùng quyển kinh Koran làm bia để thực tập, tuy nhiên ông nói rằng như vậy vẫn chưa đủ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG