Đường dẫn truy cập

Bộ Ngoại Giao Mỹ bị chỉ trích không muốn chống tham nhũng ở Iraq


Hai cựu quan chức Mỹ từng làm việc tại Iraq chỉ trích Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã không quan tâm đến tình trạng tham nhũng ở cấp cao trong Chính phủ Iraq.

Các cựu viên chức ngoại giao đưa ra những cáo giác này hôm thứ Hai trước những thượng nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ.

Một trong số đó là ông Arthur Brennan, tố cáo Bộ Ngoại Giao không muốn chống tham nhũng mạnh vì lo phương hại tới mối quan hệ với Chính phủ Iraq.

Cựu viên chức còn lại, ông James Mattil, tố cáo chính phủ của Tổng thống Bush không dẹp tham nhũng Iraq do bất lực, sơ suất hay do ý đồ chính trị.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Tom Casey nói với đài VOA rằng những cáo buộc đó là không đúng. Ông nói Washington xem vấn đề tham nhũng là rất hệ trọng và từ lâu đã làm việc với Chính phủ Iraq để đối phó.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG