Đường dẫn truy cập

Công tố viên tại Đài Loan mở điều tra cựu TT Trần Thủy Biển


Hôm nay, các công tố viên tại Đài Loan đã mở một cuộc điều tra về vấn đề tham nhũng đối với cựu Tổng Thống Trần Thủy Biển, chỉ vài giờ sau khi Tân Tổng Thống Mã Anh Cửu của hải đảo này tuyên thệ nhậm chức.

Các công tố viên của Tòa Án Tối Cao Đài Loan đã yêu cầu chính phủ chuyển giao các hồ sơ được giữ bí mật khi Tổng Thống Trần Thủy Biển còn tại chức.

Vợ ông Trần Thủy Biển đã bị truy tố hồi cuối năm 2006 về những cáo trạng biển thủ 450,000 đô la từ một quỹ đặc biệt của Tổng Thống. Vào lúc đó, các công tố viên đã nói rằng ông Trần Thủy Biển sẽ bị truy tố về cùng những cáo trạng đó sau khi ông rời khỏi chức vụ và quyền miễn tố của ông chấm dứt.

Ông Trần Thủy Biển đã phủ nhận những cáo giác vừa kể và nói rằng ông không làm điều gì sai trái.

Hồi năm 2006, cuộc điều tra về những cáo giác tham nhũng đối với ông Trần Thủy Biển cùng với vợ ông và ba viên phụ tá của Tổng Thống đã khiến nổ ra các cuộc biểu tình đông đảo.

Vụ án đối với vợ ông Trần Thủy Biển hiện đang tiếp diễn.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG