Đường dẫn truy cập

Nhật Bản sẽ tăng gấp đôi ngân khoản viện trợ cho Châu Phi


Thủ Tướng Nhật Bản cho hay: chính phủ của ông sẽ tăng gấp đôi ngân khoản viện trợ cho Châu Phi trong khoảng thời gian 5 năm tới để tìm cách thúc đẩy cong cuộc phát triển tại nước này.

Thủ Tướng Yasuo Fukuda tiết lộ kế hoạch này trong một cuộc họp cấp Bộ Trưởng ngày hôm nay để bàn về vấn đề ngoại viện của Nhật Bản.

Một giới chức Bộ Ngoại Giao Nhật Bản nói rằng, Nhật Bản sẽ tăng ngân khoản viện trợ hằng năm của mình cho các nước Châu Phi lên tới 1 tỷ 9 trăm triệu đô la từ nay tới năm 2012.

Giới chức vừa kể cho biết khoản viện trợ này sẽ được sử dụng để cải thiện các lãnh vực nông nghiệp, giáo dục, y tế, và hạ tầng cơ sở.

Loan báo vừa kể đã được đưa ra trước Hội Nghị Quốc Tế Phát Triển Châu Phi tại Tokyo, sẽ được tổ chức ở Yokohama từ ngày 28 tới ngày 30 tháng Năm này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG