Đường dẫn truy cập

Đức Đạt Lai Lạt Ma viếng thăm Anh


Đức Đạt Lai Lạt Ma đã khởi sự chuyến viếng thăm Anh trong 11 ngày. Tại đó, Ngài sẽ gặp Thủ Tướng Anh và ra điều trần trước một ủy ban của quốc hội nước này về vụ đàn áp bằng võ lực của Trung Quốc mới đây tại Tây Tạng.

Nhà lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng đã từ Berlin tới London ngày hôm nay sau khi viếng thăm năm thành phố của Đức trong chiến dịch vận động cho nhân quyền.

Vị tăng sĩ sống lưu vong này sẽ ra điều trần trước ủy ban ngoại vụ quốc hội Anh vào ngày Thứ Năm. Ngài sẽ hội kiến với Thủ Tướng Anh, ông Gordon Brown vào ngày Thứ Sáu tại Dinh Lamberth, nơi cư ngụ của Đức Tổng Giám Mục Canterbury, Rowan Williams.

Địa điểm của cuộc hội kiến này đã gây ra nhiieù tranh cãi vì không xảy ra tại nơi cư ngụ chính thức của Thủ Tướng ở số 10 phố Downing.

Một số người chỉ trích ông Brown nói rằng quyết định gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma một cách không chính thức tại nơi cư ngụ của Đức Tổng Giám Mục là có mục đích nhượng bộ Trung Quốc, vốn vẫn phản đối các cuộc hội kiến của Đức Đạt Lai Lạt Ma với bất cứ các giới chức chính phủ nước ngoài nào.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG