Đường dẫn truy cập

Thiệt hại kinh tế chỉ riêng ở Tứ Xuyên lên tới 10 tỉ đôla


Các giới chức Trung Quốc nói rằng những tổn thất kinh tế trực tiếp của trận động đất có thể lên đến 10 tỉ đôla chỉ tính trong tỉnh Tứ Xuyên mà thôi.

Bộ Công nghiệp và thông tin Trung Quốc hôm nay nói rằng trận động đất đã làm ảnh hưởng trên 14,000 công ty trong tỉnh Tứ Xuyên, và ước tính tổn thất kinh tế của tỉnh này ở mức 9,6 tỉ đôla.

Các chuyên gia độc lập ước tính rằng thiệt hại kinh tế tổng quát ở Trung Quốc vì trận động đất này có thể lên đến 20 tỉ đôla.

Các giới chức Trung Quốc nói rằng trận động đất tàn phá trên 30,000 hectare hoa màu trong tỉnh Tứ Xuyên, tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Chính phủ đang theo dõi sát giá thực phẩm, nhưng họ cho rằng thiệt hại do trận động đất sẽ không ảnh hưởng tới giá thực phẩm trên cả nước.

Tỉnh Tứ Xuyên sản xuất 6% ngũ cốc cho Trung Quốc và là một vùng quan trọng về lúa gạo, lúa mì, bắp và những loại hoa màu khác.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG