Đường dẫn truy cập

Phe đối lập tố cáo chính phủ âm mưu ám sát ông Tsvangirai


Đảng đối lập Zimbabwe tố cáo ngành quân báo của chính phủ âm mưu ám sát ứng cử viên Tổng thống Morgan Tsvangirai.

Tổng thư ký Phong trào Thay đổi Dân chủ, ông Tendai Biti, trong cuộc họp báo hôm nay tại thủ đô Nairobi của nước láng giềng Kenya, nói rằng quân đội Zimbabwe dự định dùng tới 18 xạ thủ bắn tỉa nhằm vào ông Tsvangirai, khiến ông này phải hủy bỏ chuyến trở về nước.

Ông Biti cho hay đảng ông có đầy đủ bằng chứng, nhưng không trưng ra với báo chí vì cho là có thể làm nguy hiểm đến tính mạng những người có liên can.

Chính phủ Zimbabwe nói rằng những cáo buộc đó không có cơ sở và ông Tsvangirai hô hoán như vậy nhằm tìm thêm một ít ủng hộ mà thôi.

Ông Biti nói với hãng thông tấn Pháp ở Nairobi rằng lực lượng quân báo của Tổng thống Mugabe nhắm vào toàn bộ cấp lãnh đạo Phong trào Thay đổi Dân chủ. Họ đúc kết một danh sách cần trừ khử gồm từ 36 đến 40 người, trong số đó có bản thân ông, ông Tsvangirai và phát ngôn nhân Nelson Chamisa, là những người đầu bảng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG