Đường dẫn truy cập

NAACP có tân chủ tịch


Tổ chức dân quyền lớn nhất và lâu đời nhất ở Hoa Kỳ đã chọn một nhân vật tranh đấu 35 tuổi từng giữ chức điều hành tin tức lên làm tân chủ tịch của tổ chức.

Hôm qua, Hiệp hội toàn quốc Thăng tiến Người da Mầu, còn gọi tắt theo mẫu tự đầu tiếng Anh là NAACP, đã chọn ông Ben Jealous và khiến ông trở thành nhà lãnh đạo trẻ tuổi nhất trong lịch sử 99 năm của tổ chức này. Theo dự kiến ông sẽ bắt đầu chức vụ mới vào tháng 9.

Khi chọn ông Jealous, NAACP đã phá vỡ thành kiến là chọn các nhà chính trị, các nhà lãnh đạo dân quyền nổi tiếng và các mục sư để lãnh đạo tổ chức.

Ông Jealous đã giữ các chức vụ nổi bật trong nhiều tổ chức truyền thông và dân quyền. Từ năm 1999 đến 2002, ông đứng đầu tổ chức lớn nhất của các nhật báo của cộng đồng người Mỹ gốc Phi Châu ở Hoa Kỳ.

Những người ủng hộ ông Jealous hy vọng ông có thể đem lại sức sống mới cho NAACP; tổ chức này hồi gần đây đã phải chật vật mới gây được quỹ và xây dựng các thành viên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG