Đường dẫn truy cập

Các cường quốc sẵn sàng trao chương trình đề nghị khích lệ cho Iran


Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói một nhóm cường quốc thế giới đang trong thế sẵn sàng trao cho Iran một kế hoạch đề nghị các biện pháp khích lệ mới để thuyết phục Iran ngưng chương trình nâng cấp uranium.

Hôm thứ Sáu, các quan chức tại Washington cho hay 5 thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc và nước Đức đã hoàn tất một kế hoạch mới gồm các biện pháp khích lệ đối với Iran, và sẽ liên lạc với các quan chức Iran để thảo luận việc trình bày đề nghị này.

Nước Nga nói Mascơva hy vọng các nhà ngoại giao của tất cả 6 nước sẽ lên đường sang Teheran để trao kế hoạch khích lệ mới cho Bộ Trưởng Ngoại Giao Manoucher Mottaki của Iran.

Nhưng phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, ông Sean McCormack, nói Hoa Kỳ sẽ không tham gia sứ mạng này, trừ phi Iran đồng ý trước sẽ ngưng chương trình nâng cấp uranium.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG