Đường dẫn truy cập

Miến Điện: 78,000 người chết, 56,000 bị mất tích vì bão


Truyền thông nhà nước Miến Điện cho biết số tử vong trong tận bão lốc Nargis tăng lên đến 78,000 người và 56,000 người khác bị mất tích. Con số vừa kể được đưa ra hôm nay, tăng gần gấp đôi con số chính thức được công bố trước đây.

Con số mới này có vẻ như xác nhận những lời cảnh báo trước đây của Hoa Kỳ và các giới chức khác rằng số tử vong có thể tăng lên đến trên 100,000 người.

Các giới chức cứu trợ nhân đạo đã cảnh báo rằng nạn đói và dịch bệnh lan tràn có thể đẩy con số tử vong lên cao hơn vì chính phủ từ chối sự giúp đỡ của các nhân viên cứu trợ nước ngoài, và nạn đói và dịch bệnh đã bắt đầu xuất hiện.

Hôm nay, Quỹ nhi đồng LHQ, gọi tắt là UNICEF, cảnh báo rằng có đến 1 triệu trẻ em Miến Điện gặp nguy cơ bị bệnh thể chất và tâm lý sau khi xảy ra trận bão Nargis.

Phát ngôn viên của UNICEF ở Thái Lan, bà Shantha Bloeman, cho biết 40% nạn nhân của trận bão là trẻ em. Bà nói rằng ngoài chuyện thiếu thực phẩm, nhất là nước uống, nhà cửa bị và hệ thống vệ sinh bị hư hại vẫn là mối đe dọa đối với các trẻ em sống sót.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG