Đường dẫn truy cập

Bom nổ ở Ấn Ðộ, 65 người bị thiệt mạng


Cảnh sát Ấn Độ cho hay hàng loạt vụ nổ bom xảy ra tại một thành phố đông dân ở miền tây nước này, giết chết ít nhất 65 người và làm bị thương khoảng 200 người.

Tin cho hay có tất cả 7 quả bom đã nổ trong vòng khoảng 12 phút hôm thứ Ba vừa qua tại thành phố du lịch Jaipur, thủ phủ của bang Rajasthan.

Cảnh sát nói rằng các vụ nổ xảy ra buổi chiều vào giờ cao điểm gần một đền thờ Ấn giáo trong khu phố cổ và tại các khu chợ đông người.

Ông Sachin Pilot một thành viên của Hội đồng lập pháp Rajasthan nói rằng rõ ràng đây là một âm mưu được dàn dựng kỹ càng; tất cả những địa điểm này đều ở khu vực trung tâm của thành phố Jaipur, nơi có đông cư dân nhất, và giờ tấn công nhằm vào giờ cao điểm. Theo ông thì hành động này nhằm giết hại và phá hoại càng nhiều càng tốt.

Cảnh sát trưởng của bang Rajasthan gọi đây là một cuộc tấn công khủng bố.

Thủ tướng Manmohan Singh lên án vụ tấn công này và kêu gọi mọi người hãy bình tĩnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG