Đường dẫn truy cập

Các thành phố ở Ấn Độ trong tình trạng cảnh giác cao


Các thành phố lớn ở Ấn Độ được đặt trong tình trạng cảnh giác cao ngày hôm nay, một ngày sau khi một loạt các vụ nổ bom đã gây tử vong cho 80 người và làm bị thương 200 người khác tại thành phố Jaipur ở miền tây.

Bảy quả bom đã phát nổ trong vòng 12 phút ngày hôm qua ở thủ phủ của tiểu bang Rajasthan. Những quả bom, được đặt gần một đền thờ cổ của Ấn Độ giáo và vài ngôi chợ đông người, đã phát nổ vào giờ cao điểm buổi chiều.

Đường phố ở Jaipur hôm nay vắng người vì giới hữu trách áp dụng lệnh giới nghiêm để điều tra và ngăn chận những vụ xung đột có thể xảy ra giữa người Ấn Độ giáo chiếm đa số với khối dân thiểu số Hồi giáo.

Cảnh sát ở đây đã câu lưu ít nhất 2 người để thẩm vấn.

Một chuyên gia về khủng bố ở Ấn Độ, ông Sudha Rammachandra cho đài VOA biết rằng các đàng chính trị địa phương có thể dung dưỡng cho những hoạt động khủng bố và điều này khiến cho nhân viên công lực ngần ngại không thể thẳng tay trấn áp.

Hiện chưa ai lên tiếng nhận trách nhiệm, nhưng giới hữu trách nói rằng thủ phạm là những phần tử Hồi giáo hiếu chiến.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG