Đường dẫn truy cập

Ấn Độ tố cáo Pakistan vi phạm thỏa thuận ngưng bắn


Các giới chức quân sự Ấn Độ tố cáo Pakistan vi phạm thỏa thuận ngưng bắn trong vụ nổ súng xuyên qua lằn ranh phân chia hai nước ở Kashmir.

Chính phủ ở Islamabad phủ nhận cáo giác cho rằng lực lượng của họ đã nổ súng qua Lằn ranh Kiểm soát ở vùng Kashmir có tranh chấp. Ấn Độ nói rằng các lực lượng của họ đã không bắn trả trong vụ này và không có ai bị thương.

Một nguồn tin từ Kashmir cho biết khoảng 60 phát đạn đã được bắn qua ranh giới tại một nơi cách thủ phủ mùa hè Srinagar khoảng 170 kilomét. Các giới chức của Ấn Độ và Pakistan cho biết họ sẽ họp với nhau để thảo luận về vụ này.

Tình hình ở Lằn ranh Kiểm soát ở Kashmir phần lớn là yên tĩnh kể từ khi một thỏa thuận ngưng bắn đạt được hồi tháng 11 đã chấm dứt những vụ pháo kích qua lại diễn ra hầu như hàng ngày giữa các lực lượng của Ấn Độ và Pakistan.

Tuy nhiên, thứ sáu tuần trước, Ấn Độ nói rằng binh sĩ của họ ở Kashmir đã gặp phải hỏa lực dữ dội trong lúc tìm cách ngăn chận vụ xâm nhập của những người mà họ nghi là những phần tử hiếu chiến ở Kashmir thuộc Pakistan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG