Đường dẫn truy cập

Việt Nam kêu gọi các doanh nghiệp khai thác thị trường Canada


Trung Tâm Quảng Bá Thương Mại của Bộ Công Thương Việt Nam cho rằng giới kinh doanh Việt Nam, nhất là giới xuất khẩu, đã không lợi dụng tối đa việc đưa các sản phẩm vào thị trường Canada.

Asia Pulse trích lời các chuyên viên của Trung Tâm này nói rằng khoảng cách giữa hai nước, những khó khăn trong việc giải quyết những thể thức nhập khẩu và thiếu thông tin về thị trường Canada đã khiến hai nước chỉ đạt được mức giao thương tối thiểu.

Các chuyên viên này ghi nhận rằng với số tiền 525 triệu đô la Mỹ giao thương giữa đôi bên trong năm ngoái, hàng Việt Nam - trong đó phần lớn là giày dép, hàng may mặc, nông và hải sản... đã chỉ chiếm được một phần nhỏ trong thị trường nhập khẩu của Canada.

Theo các chuyên viên vừa kể, Canada có thể là một thị trường xuất khẩu đầy hứa hẹn cho Việt Nam, nếu giới kinh doanh tìm cách xâm nhập thị trường một cách thận trọng hơn. Theo họ, Canada cũng có thể là cây cầu để nối các sản phẩm Việt Nam vào những thị trường lớn hơn trong vùng Bắc Mỹ

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG