Đường dẫn truy cập

Mức thâm thủng mậu dịch của Hoa Kỳ giảm trong tháng Ba


Khoảng cách giữa những gì người Mỹ bán ra nước ngoài, với những gì họ mua của nước ngoài, đã giảm thiểu đáng kể trong tháng Ba vừa qua.

Bản phúc trình hôm thứ Sáu của bộ Thương mại Hoa Kỳ cho hay: nhu cầu về hàng nhập khẩu đã sút giảm 5,7%, là mức kỷ lục, vào khi nền kinh tế đang chậm tăng trưởng.

Tuy vậy, các doanh nghiệp và người tiêu dùng Hoa Kỳ vẫn mua dịch vụ và hàng hóa từ bên ngoài, nhiều hơn là bán ra, tới 58 tỷ đôla. Mức thâm thủng mậu dịch giữa Hoa Kỳ với Trung Quốc được xem là nhạy cảm về chính trị, cũng giảm xuống tới mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua.

Việc giá trị đồng đôla giảm đã giúp cho hàng hóa do Hoa Kỳ sản xuất thêm lợi thế trên thị trường thế giới, điều đó giúp các nhà xuất khẩu Mỹ tiếp tục sức mạnh tương đối của họ, dù có suy giảm chút đỉnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG