Đường dẫn truy cập

Phó Ngoại Trưởng Mỹ sẽ công du Trung Quốc, Nhật, Nam Triều Tiên


Phó Ngoại Trưởng Hoa Kỳ John Negroponte sẽ lên đường trong chuyến du hành Châu Á vào ngày mai, để dự các cuộc hội đàm hy vọng là sẽ bao gồm vấn đề hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Hôm nay, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ loan báo rằng trong chuyến du hành sáu ngày này ông Negroponte sẽ gặp các giới chức tương nhiệm tại Hán Thành, Tokyo và Bắc Kinh từ ngày mùng 7 tới ngày 12 tháng 5 năm 2008.

Loan báo vừa kể nói rằng các cuộc hội đàm sẽ đề cập tới những diễn biến mới đây trong vùng và nhiều vấn đề chính trị và kinh tế khác.

Tuyên bố vừa kể cũng cho biết ông Negroponte sẽ tham khảo ý kiến các giới chức ba nước vừa kể về các vấn đề trong vùng và trên thế giới.

Tin tức trước đây cho biết: đặc sứ Hoa Kỳ Sung Kim sẽ thực hiện chuyến viếng thăm Bình Nhưỡng để thảo luận về bản kê khai những hoạt động hạt nhân của Bắc Triều Tiên như nước này đã hứa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG