Đường dẫn truy cập

Số tử vong vì bão ở Miến Ðiện lên tới hơn 22,000 người


Các cơ quan quốc tế đang tìm cách giúp đỡ Miến Điện, nơi số tử vong trong trận bão lốc xảy ra hôm Thứ Bảy vừa qua đã lên tới hơn 22,000 người.

Các giới chức cho biết có khoảng 41,000 người mất tích và số tử vong có thể còn cao hơn nữa khi có thêm thông tin từ những khu vực khó tới.

Các giới chức nói rằng trận bão lốc Nargis đã làm hằng trăm ngàn người không nơi cư trú và đã gây ra tình trạng thiếu hụt lương thực và nước uồng nghiêm trọng.

Chuyến phi cơ đầu tiên chở đồ cứu trợ của nước ngoài đã tới Rangoon ngày hôm nay là của Thái Lan. Hy vọng là sẽ còn nhiều chuyến hàng cứu trợ nữa của quốc tế sẽ tới sau.

Bộ Trưởng Y Tế Thái Lan Chaiya Sasomsup nói rằng: các đoàn nhân viên y tế của Thái Lan sẽ tới những khu vực bị thiên tai.

Trong quá khứ, Miến Điện không muốn nhận sự giúp đỡ của quốc tế, nhưng trong thiên tai lần này Miến Điện đã nói với các giới chức ngoại giao và các tổ chức cứu trợ nước ngoài là sẽ nhận sự trợ giúp của họ. Hoa Kỳ cùng nhiều nước Châu Âu, và Châu Á đã đề nghị trợ giúp Miến Điện.

Các tổ chức quốc tế bày tỏ lo ngại rằng đồ cứu trợ có thể không tới được tay những người cần được giúp đỡ trong những vùng bị thiệt hại nhất tại Miến Điện.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG