Đường dẫn truy cập

Iran loại bỏ việc tạm ngưng các hoạt động hạt nhân


Iran lại một lần nữa loại bỏ khả năng tạm ngưng các hoạt động hạt nhân, và nói rằng họ sẽ bác bỏ những biện pháp khích lệ nào của các cường quốc thế giới vi phạm tới quyền tinh luyện vật liệu hạt nhân của Iran.

Hôm nay, phát ngôn viên Mohammad Ali Hosseni của bộ ngoại giao Iran tuyên bố rằng chính phủ ở Tehran sẽ không cứu xét bất kỳ đề nghị nào hạn chế quyền tiếp cận công nghệ hạt nhân của Iran.

Ông Hosseni cho biết như thế sau khi Nhóm Năm cộng Một, bao gồm 5 nước hội viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc và Đức, đạt được thỏa thuận về những biện pháp mới nhằm khích lệ để thuyết phục Iran ngưng tiến hành chương trình làm giàu uranium.

Tháng 6 năm 2006, 6 quốc gia vừa kể cũng đã đề nghị dành cho Iran viện trợ kinh tế và những biện pháp tưởng thưởng ngoại giao nếu quốc gia Hồi giáo này từ bỏ chương trình tinh luyện uranium.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG